Thứ Hai, 19 tháng 9, 2011

Intel cong bo nen tang moi mang ten Moorestown

Số lượt xem: 237
Gửi lúc 08:54' 06/05/2010

Intel công bố nền tảng mới mang tên Moorestown

Intel, công ty sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất thế giới, đã công bố nền tảng mới của hãng này mang tên Moorestown, hứa hẹn sẽ tiêu thụ điện thấp hơn, chi phí rẻ hơn và kích cỡ nhỏ hơn để đáp ứng tốt hơn thị trường smartphone và các thiết bị di động.

 

Ảnh: Reuters.


Nền tảng Moorestown kết hợp bộ xử lý Atom thế hệ tiếp theo (thuộc dòng Z6xx) của Intel cùng chipset mới Platform Controller Hub (PCH) MP20 để tạo nên một hệ thống trên vi mạch đơn (SoC).

Anand Chandrasekher, Tổng giám đốc Ultra Mobility Group thuộc Intel nói trong tuyên bố ra ngày 5/5: "Intel đã cung cấp sản phẩm đầu tiên giúp mở ra cánh cửa bước vào phân khúc thị trường smartphone."

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Intel đang đặt mục tiêu giành một chỗ đứng trong thị trường không dây, qua đó tái hiện những gì đã đạt được trong phân khúc netbook mà họ đang thống trị hoàn toàn.

Intel khẳng định nền tảng mới này sẽ nhắm đến một loạt thiết bị điện toán, gồm smartphone cao cấp, máy tính bảng và các sản phẩm cầm tay khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định gã khổng lồ này sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt với Nvidia Corp, Marvell và Qualcomm Inc, hãng đang hướng tới mục tiêu cung cấp các bộ xử lý rẻ hơn và tiệu thụ điện thấp hơn dựa trên các thiết kế của ARM Holdings.Xem tiếp
Nguồn tin: Theo Vietnam+

Bản gốc: Thiết kế website - Intel công bố nền tảng mới mang tên Moorestown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét